Điều hòa bãi, điều hòa nội địa Nhật có tốt không ?

Ngoài các thương hiệu điều hòa nổi tiếng được phân phối chính thức tại Việt Nam, trên thị trường điện lạnh cũng tồn tại rất nhiều điều hòa bãi, điều hòa nội địa Nhật,.. Không chỉ điều hòa, máy giặt, lò vi sóng, máy lọc không khí,… cũng có hàng bãi. Bạn đã biết tại sao người ta gọi là điều hòa hàng bãi, điều hòa hàng nội địa chưa ?.

Nếu ai sinh những năm 80, 90 thì chắc hẳn đã thấy những tivi sử dụng điện 110V phải cần 1 chiếc ổn áp có núm vặn để chuyển nguồn. Tivi đó chính là tivi nội địa Nhật. Bài viết dưới đây chúng tôi chỉ tập trung vào điều hòa bãi Nhật.

Điều hòa nội địa Nhật có từ đâu ?

Điều hòa nhiệt độ hàng Nhật bãi được sản xuất tại nước Nhật, đã qua sử dụng nhưng vì lý do khác nhau nên không được sử dụng và người ta không dùng nữa.

Sẽ thải ra ngoài và về Việt Nam theo đường cảng biển.

Công nghệ sản xuất điều hòa ở nước bạn Nhật cao hơn ở nước ta, cho nên khi hàng bãi nhật về Việt Nam vẫn có những mẫu điều hòa đầy đủ tính năng thông minh cũng như tiết kiệm điện năng, các công nghệ làm lạnh hiện đại.

dieu hoa noi dia nhat 1
Điều hòa bãi Nhật thường có kích thước to và khối lượng nặng hơn điều hòa bán trong nước

Có nên mua để dùng ?

Người Nhật với những sản phẩm được sản xuất trong nước luôn hướng tới những giá trị bền vững, được cả thế giới công nhận, điều hòa hàng bãi Nhật cũng không phải ngoại lệ.

Tuổi thọ của điều hòa bãi nhật có thể lên đến trên 20 năm.

Có đầy đủ các tính năng hiện đại: Điều hòa inverter tiết kiệm điện, chức năng làm lạnh nhanh, hẹn giờ ngủ,…

Ngoài ra, điều hòa nội địa của nước Nhật Bản hoạt động rất êm ái, phù hợp với gia đình có người già và con nhỏ. Khi hoạt động ở chế độ làm lạnh thông thường thì không nghe thấy tiếng cục nóng và cục lạnh chạy.

Hơn thế nữa, điều hòa bãi của Nhật cũng dùng gas lạnh R32 và R410A nhưng lại không làm khô da, lẻ da, hạn chế tối đa các vấn đề liên quan đến da và đường hô hấp.

Ưu nhược điểm của điều hòa bãi Nhật Bản

Nhược điểm

Điều hòa nhiệt độ hàng bãi được nước bạn chuyển về Việt Nam là điều hòa đã qua sử dụng. Cho nên khi lắp đặt sử dụng người dùng sẽ không được hãng sản xuất bảo hành vì thực tế đã hết bảo hành.

Máy điều hòa của Nhật sử dụng điện áp vào là 110V (vì nước bạn dùng lưới điện 110V). Khi sử dụng tại thị trường Việt Nam cần phải dùng thiết bị đổi nguồn từ 220V về 110V sẽ mất thẩm mỹ. cách khác có thể can thiệp trong mạch của điều hòa để đổi nguồn vào sang 220V thì có thể cắm trực tiếp vào điện lưới nhưng cách này yêu cầu thợ có thay nghề cao để tránh trường hợp rủi ro xảy ra.

Điều khiển điều hòa hầu hết sử dụng tiếng Nhật, cho nên sẽ khó khăn cho người mới sử dụng. Tuy nhiên các điều hòa đều có các chế độ làm việc chính được mô tả bằng ký hiệu trên màn hình điều khiển sẽ hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng.

Về hình thức thì điều hòa không khí nội địa có mẫu mã xấu hơn điều hòa được phân phối trong nước, nước màu xám hơn, cục nóng và cục lạnh to, nặng gây khó khăn cho kỹ thuật lắp đặt máy lạnh. Vệ sinh điều hòa sẽ vất vả hơn.

Ưu điểm

  • Điều hòa nhiệt độ nội địa Nhật có giá rẻ.
  • Hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn nhiều
  • Làm lạnh nhanh, không gây khô da.
  • Tuổi thọ máy cao.
  • Sửa chữa điều hòa giá rẻ do chủ yếu là linh kiện cũ thay thế.
dieu hoa noi dia nhat 2 1
Điều hòa nội địa Nhật hoạt động êm ái và có tuổi thọ cao.

Lưu ý khi mua điều hòa bãi qua sử dụng

Điều hòa bãi đã qua sử dụng tại Nhật và hết bảo hành, hãng không có trách nhiệm khi bạn sử dụng. Vì thế lúc mua bạn nên chọn một của hàng mà bạn cảm thấy uy tín và quý mến để chọn.

Thông thường, điều hòa nhật bãi đã qua sử dụng cũng được cửa hàng bảo hành 1 năm, bảo hành ga 1 năm. Mua máy lạnh bãi nên cam kết bằng văn bản: Linh kiện bên trong cục nóng, cục lạnh phải còn nguyên, chưa qua sửa chữa, thay thế.

Nếu bạn muốn chắc chắc hơn thì bạn có thể lựa chọn điều hòa được hãng sản xuất phân phối mới 100% tại thị trường Việt Nam được bảo hành chính hãng từ 1 đến 6 năm tùy từng hãng. Chúc bạn sớm chọn được điều hòa phù hợp cho gia đình.

Những điều hòa bãi phổ biến

máy điều hòa national, điều hòa panasonic nội địa nhật, điều hòa fujitsu nội địa nhật, điều hòa 1 cục nội địa nhật, điều hòa mitsubishi nội địa nhật, điều hòa sharp nội địa nhật, hitachi, toshiba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *