Vì sao điều hòa không lạnh sâu, 5 cách xử lý hiệu quả nhất

Vào mùa hè nóng bức, nhiệt độ cao. Sử dụng điều hòa nhiệt độ trong phòng là cách tốt nhất để chống lại nắng nóng. Điều hòa tạo ra sự đối lưu giữa 2 luồng không khí bên trong phòng và ngoài trời. Cục lạnh được đặt trong phòng để hấp thụ nhiệt độ tạo độ lạnh và cục nóng được để ngoài trời để tỏa nhiệt độ cao ra môi trường ngoài.

Điều hòa không lạnh sâu là gì ?

Điều hòa không lạnh sâu là khi đã bật máy hoạt động có hơi lạnh nhưng giữ nhiệt không được lâu, hoặc không đủ độ lạnh cần như thấy trên điều khiển cho dù đã bật rất lâu rồi. Khi bật máy hoạt động, lúc để chế độ quạt gió to thì có thổi lạnh nhưng đặt về chế độ yên lặng (quạt gió thấp nhất) thì cảm giác không còn được lạnh nưa.

Hiện tượng điều hòa không lạnh sâu có nhiều nguyên nhân cho dù các hãng điều hòa nổi tiếng như Panasonic, Daikin, Samsung, Gree,.. đều có thể gặp tình trạng này.

vi sao dieu hoa khong lanh sau
Có nhiều nguyên nhân điều hòa không làm mát sâu

Nguyên nhân vì sao điều hòa không lạnh sâu khi hoạt động

Rò rỉ chất làm lạnh

Chất làm lạnh hay gọi đơn giản là ga lạnh, là chất bên trong máy nén vận chuyển đều đặt trong điều hoà tạo áp suất chênh lệnh và tạo là ra không khí lạnh trong phòng. Nếu điều hoà nhà bạn không lạnh sâu hoặc không lạnh hoàn toàn có thể ga lạnh đã hết hoặc sử dụng lâu năm có thể bị thiếu.

Nguyên nhân rất có thể của việc này là rò rỉ. Rò rỉ không chỉ khiến thiết bị không được làm mát đúng cách mà còn có thể gây ra các vấn đề khác trong nhà. Ví dụ, khi không đủ mát, độ ẩm trong nhà bạn có thể tăng lên khiến bạn cảm thấy nóng hơn so với bên trong.

Nếu bạn thấy nghi ngờ thì có thể liên hệ với đơn vị lắp đặt sửa chữa điều hoà uy tín mà bạn tin tưởng đến khắc phục sớm nhất.

Bộ lọc bị bẩn hoặc tắc

Một vấn đề phổ biến khác với điều hoà nhà bạn là các bộ lọc bị bẩn hoặc bị tắc. Trong suốt cả năm, các bộ lọc này làm việc ngoài giờ để giữ lại tóc, xơ vải, bụi và phấn hoa. Sẽ không mất nhiều thời gian để chúng đầy nếu chúng không được thay đổi thường xuyên.

Bộ lọc chính là những màng lưới lọc phía trong cục lạnh. Sau thời gian khoảng 3-6 tháng nên được vệ sinh. Việc này rất dễ làm bạn có thể tự làm tại nhà.

Ngoài việc vệ sinh định kỳ, các bộ lọc nên được thay đổi khoảng 1 năm. Nếu bạn có vật nuôi trong nhà, bạn có thể cần phải thay đổi nó thường xuyên hơn.

Lắp đặt sai vị trí

Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản là cục lạnh lắp trong nhà và cục nóng để ngoài trời là xong. Tuy nhiên như vậy chưa hoàn toàn đúng. Cục trong nhà lắp đúng vị trí sẽ giúp khí lạnh lan toả đều trong phòng hơn.

Cục nóng ngoài trời cũng vậy, làm nhiệm vụ toả khí nóng ra môi trường bên ngoài, khi lắp đặt cần tránh vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ giúp điều hoà hoạt động hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Chưa sử dụng đúng chức năng

Chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là sai lầm của nhiều người khi bắt đầu sử dụng điều hoà nhiệt độ. Trên điều khiển từ xa có nhiều chức năng mà người dùng chưa chú ý đến thường thường chỉ quan tâm đến nút to nhỏ hoặc tắt bật.

Nên xem lại và để điều hoà về đúng chế độ làm lạnh và tận hưởng.

5 cách khắc phục điều hòa không lạnh sâu

  1. Trong quá trình lắp đặt không được bỏ qua việc hút chân không đường ống đồng.
  2. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên định kỳ khoảng ít nhất 6 tháng/lần.
  3. Kiểm tra gas lạnh, kiểm tra nguồn điện gia đình.
  4. Tối ưu đường ống đồng không để quá dài.
  5. Không nên lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh.
khac phu nguyen nhan dieu hoa khong mat sau
Nguyên nhân chủ yếu là điều hoạt không được bảo dưỡng thường xuyên

Điện lạnh Nhân Hòa giúp gì được cho bạn

Nếu nhà bạn đang sử dụng điều hòa không tạo ra độ lạnh sâu mong muốn, bạn đừng ngại gọi cho chúng tôi 0947560493 để được tư vấn khắc phục vấn đề vì sao điều hòa không lạnh sâu. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được nếu gặp vấn đề nhỏ. Trường hợp bạn chưa tự xử lý được thì hãy gọi đơn vị sửa chữa điều hòa mà bạn cảm thấy tin tưởng và quý mến để được hỗ trợ ngay lập tức. Điện lạnh Nhân Hòa luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 không nghỉ t7, chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *