Vì sao điều hòa không lạnh sâu, Cách xử lý ?

5/5 - (1 bình chọn)

Vào mùa hè nóng bức, nhiệt độ cao. Sử dụng điều hòa nhiệt độ trong phòng là cách tốt nhất để chống lại nắng nóng. Điều hòa tạo ra sự đối lưu giữa 2 luồng không khí bên trong phòng và ngoài trời. Cục lạnh được đặt trong phòng để hấp thụ nhiệt độ tạo độ lạnh và cục nóng được để ngoài trời để tỏa nhiệt độ cao ra môi trường ngoài.

Điều hòa không lạnh sâu là gì ?

Điều hòa không lạnh sâu là khi đã bật máy hoạt động có hơi lạnh nhưng giữ nhiệt không được lâu, hoặc không đủ độ lạnh cần như thấy trên điều khiển cho dù đã bật rất lâu rồi. Khi bật máy hoạt động, lúc để chế độ quạt gió to thì có thổi lạnh nhưng đặt về chế độ yên lặng (quạt gió thấp nhất) thì cảm giác không còn được lạnh nưa.

Hiện tượng điều hòa không lạnh sâu có nhiều nguyên nhân cho dù các hãng điều hòa nổi tiếng như Panasonic, Daikin, Samsung, Gree,.. đều có thể gặp tình trạng này.

vi sao dieu hoa khong lanh sau

Có nhiều nguyên nhân điều hòa không làm mát sâu

Vì sao điều hòa không lạnh sâu khi hoạt động

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là do quá trình lắp đặt. Không làm sạch bên trong hệ thống ống đồng bằng cách hút chân không. Gas lạnh hoạt động trong môi trường có nhiều tạp chất nên không phát huy được tối đa hiệu năng làm lạnh.

Xem thêm:  Sửa Lỗi IE máy giặt LG

Do đường ống đồng quá dài. Thật vậy, theo quy định của điều hòa 2 cục nói chung, khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh ống đồng tối đa chỉ 15m đối với máy dưới 1.5HP (12000BTU) và dưới 20m đối với máy 18000BTU – 24000BTU. Nhiều hộ gia đình do vị trí bắt buộc đường ống dài hơn quy định dẫn đến điều hòa không mát sâu.

Do điều hòa dùng lâu đã thiếu gas.

Điều hòa không được vệ sinh định kỳ. Việc vệ sinh điều hòa làm tăng khả năng trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và môi trường trong phòng.

Do nguồn điện không ổn định

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc điều hòa không lạnh sâu.

Khắc phục điều hòa không lạnh sâu

  • Trong quá trình lắp đặt không được bỏ qua việc hút chân không đường ống đồng.
  • Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên định kỳ khoảng 4-6 tháng/lần.
  • Kiểm tra gas lạnh, kiểm tra nguồn điện gia đình.
  • Tối ưu đường ống đồng không để quá dài.
  • Không nên lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh.
khac phu nguyen nhan dieu hoa khong mat sau

Nguyên nhân chủ yếu là điều hoạt không được bảo dưỡng thường xuyên

Điện lạnh Nhân Hòa giúp gì được cho bạn

Nếu nhà bạn đang sử dụng điều hòa không tạo ra độ lạnh sâu mong muốn, bạn đừng ngại gọi cho chúng tôi 0947560493 để được tư vấn khắc phục vấn đề vì sao điều hòa không lạnh sâu. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được nếu gặp vấn đề nhỏ. Trường hợp bạn chưa tự xử lý được thì hãy gọi đơn vị sửa chữa điều hòa mà bạn cảm thấy tin tưởng và quý mến để được hỗ trợ ngay lập tức. Điện lạnh Nhân Hòa luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 không nghỉ t7, chủ nhật.

Điện Lạnh Nhân Hòa

Điện Lạnh Nhân Hòa chuyên lắp đặt, sửa chữa điều hòa, tủ lạnh, máy giặt. Dịch vụ bảo dưỡng thiết bị lạnh. SĐT: 0947.560.493

You may also like...