Dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hải Dương chính hãng uy tín số 1

Đến thời điểm hiện tại, đa số nhà dân đều đã sử dụng máy lọc nước RO và nó không còn xa lạ gì, việc thay thế lõi lọc định kỳ là yêu cầu bắt buộc của nhà sản xuất đối với khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng nước uống sau khi qua máy lọc nước.

Điện lạnh Nhân Hòa hân hạnh cung cấp đến khách hàng dịch vụ lắp đặt, thay thế, sửa chữa máy lọc nước tại Hải Dương. Thay lõi lọc nước tại Hải Dương giá rẻ với cam kết hàng chính hãng 100%.

Liên hệ Thay lõi lọc nước tại Hải Dương

0947560493

Tại sao máy lọc nước cần thay thế lõi lọc ?

thay loi loc nuoc tai Hai Duong tai sao can thay the loi loc

Lõi lọc nước trong máy lọc nước cần được thay định kỳ vì những lý do sau:

 1. Hiệu suất lọc giảm: Với thời gian sử dụng, lõi lọc nước sẽ bị tắc nghẽn bởi các tạp chất, tạp chất hữu cơ và vi khuẩn mà nó đã lọc ra khỏi nước. Khi lõi lọc bị tắc, hiệu suất lọc sẽ giảm, làm cho nước không được lọc sạch như ban đầu.
 2. Đảm bảo chất lượng nước: Thay lõi lọc nước định kỳ là cách đảm bảo rằng nước bạn sử dụng luôn đạt chất lượng cao. Nếu không thay lõi lọc, các tạp chất và vi khuẩn có thể tích tụ trong lõi, dẫn đến việc tái lây lan vào nước, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 3. Độ bền và tuổi thọ: Lõi lọc nước không được thay đổi có thể bị hỏng hoặc bị hư hỏng theo thời gian. Thay lõi lọc định kỳ giúp đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của máy.
 4. Ngăn ngừa ô nhiễm: Việc thay lõi lọc nước định kỳ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và các chất gây ô nhiễm khác trong hệ thống lọc. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe và giữ cho nước luôn trong trạng thái sạch và an toàn.
 5. Hiệu suất và tiết kiệm: Khi lõi lọc nước bị tắc, máy lọc nước sẽ hoạt động với công suất thấp hơn và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để lọc nước. Thay lõi lọc định kỳ giúp duy trì hiệu suất tối ưu của máy và tiết kiệm năng lượng.

Tùy thuộc vào loại máy lọc nước và điều kiện sử dụng, thời gian thay lõi lọc có thể khác nhau. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết thông tin chi tiết về việc thay lõi lọc nước trong máy của bạn.

Cấu tạo của lõi lọc nước ?

Lõi lọc thô

thay loi loc nuoc tai Hai Duong 3 loi loc tho cua may loc nuoc

Cấu tạo của 3 lõi lọc thô trong máy lọc nước có thể khác nhau tùy thuộc vào loại máy lọc nước cụ thể và nhà sản xuất. Dưới đây là một ví dụ về cấu tạo phổ biến của 3 lõi lọc thô trong một máy lọc nước thông thường:

 1. Lõi lọc tiền chất (Pre-filter): Đây là lõi lọc đầu tiên trong hệ thống và thường được gọi là lõi lọc gốc. Nhiệm vụ chính của lõi lọc tiền chất là loại bỏ các tạp chất lớn, bùn, cát, rong rêu và các hạt lơ lửng có trong nước. Lõi lọc tiền chất thường sử dụng bông gòn, than hoạt tính, sợi PP hoặc các vật liệu lọc tương tự để nắm bắt và giữ lại các tạp chất này.
 2. Lõi lọc carbon (Carbon filter): Lõi lọc carbon được sử dụng để loại bỏ chất hữu cơ, hóa chất và mùi khó chịu có trong nước. Carbon hoạt tính có khả năng hấp phụ các chất hữu cơ và hóa chất nhờ vào cấu trúc poro của nó. Lõi lọc carbon thường được làm từ carbon hoạt tính và có thể có lớp bảo vệ bên ngoài để ngăn ngừa các hạt carbon rơi vào nước.
 3. Lõi lọc sợi quấn (Sediment filter): Lõi lọc sợi quấn (hay còn gọi là lõi lọc PP) được sử dụng để loại bỏ các tạp chất nhỏ, bao gồm cát, bùn, rỉ sắt, và các hạt lơ lửng có trong nước. Lõi lọc sợi quấn thường được làm từ sợi polypropylene quấn với độ mịn khác nhau để nắm bắt các tạp chất tùy thuộc vào kích thước của chúng.

Những lõi lọc thô này thường được lắp đặt trong một vỏ lọc chung, với nguyên lý là nước đi qua từng lõi lọc theo trình tự trên để loại bỏ các tạp chất và cải thiện chất lượng nước trước khi qua các giai đoạn lọc tiếp theo như lõi lọc RO hay lõi lọc khoáng.

Cấu tạo lõi lọc RO

cau tao loi loc nuoc RO e1685940949782

 

Lõi lọc nước RO (Reverse Osmosis) trong máy lọc nước RO bao gồm các thành phần sau:

 • Vỏ ngoài: Bảo vệ và bó chặt những sợi RO bên trong, sau lớp vỏ ngoài là những sợi thủy tinh đảm bảo lõi RO chịu được áp suất cao.
 • Một phần gioăng cao su để không bị lẫn nước chưa lọc với nước đã lọc
 • 2 đầu của lõi RO gồm 1 đầu nước vào và 1 đầu nước ra. Tại đầu nước ra có phần vòi thấp hơn là đường ra nước thải.
 • Phần màng lọc RO được cấu tạo bằng các chất liệu đặc biệt gọi là TFC (Thin Film Composite). Chúng được tạo thành các cụm màng lọc xếp chồng lên nhau và cuộn lại theo hình xoắn ốc cuốn quanh ống dẫn nước trung tâm. Mỗi cụm gồm: lớp đệm, màng lọc và lớp thẩm thấu.

Cấu tạo lõi lọc chức năng

thay loi loc nuoc tai Hai Duong loi loc chuc nang

Mỗi hãng sản xuất máy lọc nước khác nhau có thể có số lượng những lõi lọc chức năng khác nhau, tuy nhiên hầu hết chúng được cấu  tạo bởi những thành phần sau:

 • Lõi than hoạt tính: Cân bằng độ PH, mềm nước, tạo khoáng mang lại cảm giác nước uống ngon ngọt hơn
 • Lõi lọc 3 trong 1: Bức xạ hồng ngoại, tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy cho nước giúp nước lưu thông dễ dàng trong cơ thể
 • Lõi lọc Alkaline: Tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính giúp trung hòa các axit dư thừa trong cơ thể.
 • Lõi lọc Đá Maifan: bổ sung thêm các khoáng chất như K, Mg, P, Ca… thiết yếu cho cơ thể
 • Lõi lọc ORP: Giúp giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch
 • Lõi lọc Omega 5 in 1: tái tạo khoáng tự nhiên, kết hợp tối ưu các thành phần khoáng chất để bù khoáng cho cơ thể
 • Lõi lọc Nano bạc: Diệt khuẩn, khử mùi tối ưu, tạo khoáng và vị ngọt tự nhiên cho nước.
 • Lõi hồng ngoại: Tạo kiềm tính, bổ sung điện giải, bù khoáng và nước hiệu quả.

Video cấu tạo của lõi lọc nước

Khuyến cáo thay thế lõi lọc của nhà sản xuất

Phụ thuộc vào điều kiện sử dụng khác nhau tuổi thọ sử dụng của lõi lọc sẽ khác nhau.

Lõi lọc Tuổi thọ sử dụng
Lõi lọc thô số 1 3 đến 6 tháng
Lõi lọc thô số 2 6 đến 9 tháng
Lõi lọc thô số 3 9 đến 12 tháng
Lõi lọc số 4 (Lõi lọc RO) 12 đến 18 tháng
Lõi lọc chức năng 12 đến 18 tháng

Theo kinh nghiệm của Điện Lạnh Nhân Hòa khi thay lõi lọc nước tại Hải Dương giá rẻ, khi nào lõi lọc số 1 tối màu thì cần phải thay thế ngay. Thay lõi lọc số 1 đến lần thứ 2 thì sẽ thay thế lõi lọc số 2, thay thế lõi lọc số 1 đến lần thứ 3 thì thay thế lõi lọc số 3. Thay lõi lọc số 1 đến lần thứ 4 thì thay thế lõi lọc RO. và các lõi lọc chức năng.

Đối với lõi RO nên xả rửa bằng tay 1 tháng 1 lần để có thể nâng cao tuổi thọ hơn.

so do nguyen ly may loc nuoc ro chuc nang cac loi loc cua may loc nuoc ro

Dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hải Dương

Điện lạnh Nhân Hòa từ hào là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hải Dương, sửa chữa máy lọc nước với cam kết:

 • Sản phẩm chính hãng 100% như thay lõi lọc kangaroo tại Hải Dương, Thay lõi lọc nước karofi tại Hải Dương, sunhouse, Aosmith, aqua,…
 • Phục vụ tận nơi
 • Không ngại xa
 • Làm việc tất cả những ngày trong tuần
 • Phục vụ khách hàng mọi thời điểm.
 • Kiểm tra kết quả thay lõi lọc nước bằng máy đo chất lượng nước ra

Câu hỏi thường gặp

Có thể lắp thêm lõi lọc được không ?
Có. Bạn có thể lắp thêm cả máy lọc nước lọc lại nước của máy lọc nước cũng không sao. Tuy nhiên đó là điều không cần thiết. Bạn có thể lắp bổ sung thêm lõi lọc chức năng nếu muốn.

Ví dụ: Máy lọc nước nhà bạn đã mua trước đây có 9 lõi lọc, như vậy có 3 lõi lọc thô, 1 lõi RO và còn lại 5 lõi lọc chức năng, bạn muốn bổ sung thêm lõi lọc chức năng với những thành phần khoáng chất khác những lõi hiện có. Điện lạnh Nhân Hòa ngoài dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hải Dương, cũng có thể giúp bạn bổ sung thêm lõi lọc chức năng theo nhu cầu của khách hàng.

Làm sao để biết đến lúc thay lõi lọc ?
Bạn nên nhìn vào lõi lọc thô số 1. Nhà sản xuất đã cố tình để cốc lọc số 1 trong suốt giúp chúng ta xem khi nào lõi lọc phải thay. Như chúng tôi đã nói, khi nào lõi số 1 đổi màu thì phải thay ngay.

Bên bạn có làm việc ngoài giờ hành chính không ?
Như chúng tôi đã cam kết, dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hải Dương phục vụ khách hàng 24/24 mọi ngày trong tuần, mọi tuần trong tháng và mọi tháng trong năm.

Lời kết

Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu thay lõi lọc nước tại Hải Dương, bạn có thể tìm đến đơn vị uy tín hoặc những dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hải Dương mà bạn cảm thấy tin tưởng và yêu mến.

Chú ý: Luôn luôn yêu cầu nhân viên kỹ thuật đo chất lượng nước đầu ra cuối cùng sau khi hoàn thành quá trình thay thế lõi lọc nước tại Hải Dương.

One thought on “Dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hải Dương chính hãng uy tín số 1

 1. Pingback: Dịch Vụ Thay Lõi Lọc Nước Tại Hải Dương ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *