Sửa máy giặt Toshiba tại Bắc Ninh giá rẻ

Máy giặt nói chung và máy toshiba nói riêng, hoạt động bình thường và không được vệ sinh đều đặn đều sẽ sinh ra lỗi trong một khoảng thời gian nhất định, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy giặt theo định kỳ để tránh phát sinh lỗi ngoài ý muốn. Nếu có xảy ra lỗi thì hãy tham khảo một số lỗi phổ biến dưới đây để bạn có thể tự khắc phục, sửa máy giặt toshiba tại nhà được cung cấp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của Điện Lạnh Nhân Hòa.

tu sua may giat toshiba tai nha

Những lỗi thường gặp của máy giặt toshiba

Không hoạt động

Đây là trường hợp đơn giản nhất, dễ thấy nhất, và cũng dễ kiểm tra nhất. Bạn phải kiểm tra nhà có điện không, tiếp đến kiểm tra đã kết nối máy giặt với nguồn điện chưa. Và cuối cùng kiểm tra xem đã nhấn nút bật máy lên chưa. Hướng giải quyết: Xác nhận rằng không có sự cố về nguồn điện của gia đình, bạn rút phích cắm máy giặt rồi cắm lại sang ổ cắm khác và khởi động máy.

Ngoài ra còn trường hợp máy đang giặt bị mất nguồn do hỏng bo mạch điều khiển. Bạn không thể tự sửa máy giặt toshiba mất nguồn do hỏng bo mạch, giải pháp ở đây là liên hệ kỹ thuật sửa chữa và khắc phục

Bị rò điện

Máy giặt bị dò điện rất nguy hiểm đến an toàn khi vận hành. Không những gây ảnh hưởng đến người sử dụng mà còn gây hao phí điện năng gia đình. Để khắc phục bạn xem lạ dây nguồn có bị hở không và bạn nối dây tiếp âm cho máy bằng cách kết nối 1 đầu dây điện vào thân kim loại của máy, một đầu còn lại bạn cắm xuống đất. Nếu Máy vẫn bị dò thì bạn nên gọi đơn vị kỹ thuật để được khắc phục ngay.

Máy chạy gây tiếng ồn và rung

 • Đồ trong lồng giặt được phân bổ không đều
 • Máy giặt được bố trí ở vị trí không bằng phẳng
 • Có thể có đồ kim loại nặng trong lồng giặt
 • Có vật kẹt dưới mâm giặt.
 • Nếu máy giặt bạn dùng đã lâu có thể do dây cuaroa đã trùng nên máy bị rung lắc. Đối với máy toshiba lồng đứng thì rất có thể thời gian sử dụng lâu làm các đai treo lồng bị dãn.
 • Tất cả 4 trường hợp trên bạn hoàn toàn có thể tự sửa được, nếu đối với máy đã dùng đã quá cũ thì lời khuyên là bạn nên gọi kỹ thuật đến để kiểm tra rồi khắc phục.

Máy giặt rò rỉ nước

 • Rò rỉ tại van cấp nước đầu vào: Máy giặt nhà bạn có dây cấp nước từ vòi nước gia đình vào lồng. Tại đầu máy giặt sẽ có 1 van và tại đó có màng lọc. Nếu bạn sử dụng lâu ngày ko vệ sinh sẽ gây hiện tượng oxy hóa hoặc cặn bẩn làm nứt van gây dò nước. Lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt được bằng cách tháo ra và mang mẫu van nước đi mua mới.
 • Rò rỉ nước tại cửa: chỉ xảy ra ở máy giặt lồng ngang. Vì để chống nước giặt chảy ra ngoài thì ở giữa của máy giặt và lồng giặt sẽ có 1 gioăng cao su. Vừa ngăn nước chảy ra và vừa tạo độ mút chặt cho cửa máy. Nếu bị rách gioăng thì nước sẽ chảy ra trong quá trình giặt. Lỗi này bạn cũng có thể tự khắc phục được bằng cách ra đi mua gioăng về và tháo cánh cửa ra lắp. Nếu gioăng có gắn với lồng giặt thì phải mua tháo mặt trước máy để thay thế. Chú ý phải đúng model nhé.

Máy giặt không có tiếng bip khi kết thúc chu trình

 • Do thao tác quá nhanh máy không kịp phải hồi bíp bíp
 • Do bạn đã tắt chức năng âm báo khi kết thúc chu trình: Để tắt bật âm báo kết thúc chu trình giặt trên máy toshiba, bạn chỉ cần ấn giữ đồng thời phím chọn chương trình giặt và phím mở. khi nào máy kêu lên 3 tiếng bíp thì đã thành công.
 • Do loa gắn trên mạch đã hỏng.

loi tren may giat toshiba - sua loi may giat toshiba tai nha

Bảng mã lỗi và cách khắc phục sự cố máy giặt toshiba

STT Mã Lỗi Nguyên Nhân Khắc Phục
1 E1 Có vấn đề về ống xả nước:

 • Ống xả có được gắn vào máy?
 • Ống xả bị uống cong?
 • Ống xả đã được đặt nằm xuống
 • Miệng ống xả bị ngập trong nước
 • Ống xả bị nghẽn?
– Sau khi kiểm tra nguyên nhân gây ra lỗi, bạn mở nắp máy ra và đóng lại lần nữa. Sau đó ấn lại nút Khởi động/Tạm dừng để máy hoạt động lại bình thường.
2 E2 Nắp máy mở, nắp máy bị kẹt vật lạ, chưa đóng hoàn toàn hoặc hư bo – Đóng nắp máy lại, máy sẽ hoạt động bình thường.

– Nếu máy vẫn không hoạt động, bạn tắt nguồn để kiểm tra, sau đó bật nguồn lại và bắt đầu chu trình giặt như bình thường.

3 E3 Đồ giặt bị lệch, ốc lồng bị lỏng,vành cân bằng bị hở,bộ ly hợp bị lỏng, công tắc cửa bị mất lò xo(do má vít bị nhịp) đứt dây công tắc,kẹt cần gạt an toàn… – Sắp xếp lại đồ giặt bên trong lồng giặt sao cho cân bằng.

– Trường hợp máy bị kê chênh, bạn kiểm tra và kê lại máy cho cân bằng với mặt đất.

4 E4 Hư hỏng phao Kiểm tra xem công tắc phao đã đóng chưa. Trạng thái bình thường phải là đóng.
5 E5, E5-1 Lỗi cấp nước:

 • Vòi nước có bị khóa ?
 • Ống cấp nước bị nghẽn, nguồn nước bị cúp.
 • Lưới lọc của van cấp nước bị nghẽn?
 • Cảm biến mực nước hỏng
Để khắc phục mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter E5, E5-1 bạn thực hiện: Kiểm tra nguồn cấp nước, mở/đóng máy và ấn nút “Start”.
6 E6, E7, E8 Kẹt mô tơ giặt, đồ quá nhiều, mức nước thấp, trục ly hợp, san so trục ly hợp Kiểm tra tình trạng quá tải quần áo, xem lại thiết lập mức nước.
7 E9, E9-1, E9-2 Nước bị rỉ, lồng giặt bị thủng, van xả bị kẹt, tắc Kiểm tra lồng và cảm biến mực nước. Liên hệ đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa. Vì lỗi này bạn khó tự khắc phục được.

Dịch vụ sửa máy giặt toshiba tại Bắc Ninh

sửa chữa máy giặt toshiba giá rẻ

cách sửa máy giặt không vắt

sửa bo máy giặt toshiba mất nguồn

>>> Tham khảo dịch vụ vệ sinh máy giặt giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *