Sửa Lỗi IE máy giặt LG

Máy giặt LG nhà bạn đang hoạt động bình thường, một ngày đẹp trời bạn cho quần áo vào giặt rồi bật nguồn lên thấy đèn báo nhảy loạn xạ và có hiện chữ IE, đây là một lỗi khá phổ biến nhưng cũng dễ khắc phục tại nhà.

Bạn đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi IE mà không cần gọi kỹ thuật viên sửa chữa hay gọi bảo hành. Đồng thời cũng để bạn tránh mất thêm tiền khi gọi thợ đến nhà.

Lỗi IE là gì ?

Lỗi IE trên máy giặt LG là hiện thị thông báo cho người dùng biết máy không được cấp nước vào. Mã lỗi này do cảm biến van cấp nước đầu nào thông báo . Nguyên nhân có thể do đầu cấp nước gia đình nhà bạn chưa có nước, hoặc bạn chưa mở khóa nước dẫn vào thì máy giặt cũng báo lỗi IE.

ma loi IE tren may giat LG 1
Lỗi IE trên máy giặt LG thường do van cấp nước vào

Cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG

Nếu bạn đã chắc chắn van cấp nước và nguồn nước nhà bạn vẫn ổn, dùng bình thường thì bạn ngắt nước cấp cho máy hoạt động lại. Sau đó xoáy đầu van cấp để tháo dây dẫn nước ra khỏi máy giặt. Bên trong van dính với máy sẽ có một lưới lọc chắn rác và cặn của nước vào lồng giặt.

Bạn chỉ cần rút lõi lọc ra cọ lại lưới lọc cho sạch sẽ rồi lắp lại van cấp theo hiện trạng ban đầu rồi mở lại van cấp nước nguồn. Cuối cùng bạn khởi động lại máy và giặt bình thường thì lỗi IE sẽ không hiện nữa.

Nếu dây cấp nước hoặc van cấp của bạn quá cũ hoặc lúc lắp vào lại thấy không chắc chắn thì chúng tôi khuyên bạn nên thay dây cấp nước mới để an toàn khi sử dụng.

Bạn rút khay bột giặt ra sẽ thấy nước được bơm vào trong khay lấy bột giặt.

sua may gia lg loi IE 1
Đa phần lỗi IE trên máy giặt LG đều tự khắc phục tại nhà được.

Trên thực tế những lỗi cơ bản của máy LG không liên quan đến hệ thống điện và hệ thống cơ của máy, trong sách hướng dẫn lúc mua mới mua mua về sẽ có danh sách lỗi và cách khắc phục.

Bên cạnh đó nhà sản xuất máy giặt LG cũng có dán lên phía trên của bảng điều khiển một số danh sách lỗi thường gặp và cách khắc phục nhanh.

Ví dụ như lỗi IE hiển thị trên máy giặt LG hãng ghi là: Cần làm sạch bộ lọc và van cấp nước.

Một số trường hợp lỗi IE trên máy LG do hỏng board mạch điều khiển máy giặt: Việc hỏng mạch dẫn đến việc van cấp nước không nhận được lệnh từ bộ xử lý để mở để nước vào trong lồng. Lỗi này tương đối ít xảy ra nhưng nếu có thì bạn không thể tự khác phục tại nhà được.

Sau khi bạn vệ sinh bộ lọc rồi lắp vào máy hoạt động bình thường, bạn nên vệ sinh luôn khay phần xả của máy ở góc dưới cùng bên phải. Trong đó có khay chắn rác để giữ lại rác khi bơm nước xả.

Dịch vụ sửa máy giặt LG lỗi IE

Sửa lỗi ue máy giặt lg,

Sửa máy giặt lg báo lỗi le,

Sửa lỗi pe, lỗi cl, lỗi de, lỗi ae, lỗi 1e, lỗi nháy đèn, lỗi oe.

Những lỗi trên được khách hàng gọi hỏi chúng tôi rất nhiều, đa số là lỗi khách hàng tự khắc phụ theo hướng dẫn sử dụng máy giặt. Trường hợp hỏng bo mạch thì hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Nhân Hòa cần tháo máy để kiểm tra và sửa chữa tại nhà

>>>Tham khảo dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *