Nạp Gas Điều Hòa Tại Hải Dương giá rẻ

Gas là môi chất hoạt động bên trong đường ống đồng của điều hòa để tạo chênh lệnh áp suất trong hệ thống lạnh sinh ra độ lạnh theo yêu cầu. Nếu một ngày điều hòa của bạn kém lạnh, hoặc không lạnh, mà bạn thấy đường ống đồng có điểm đóng tuyết thì có thể lúc đó bạn cần nạp thêm gas. Đừng lo lắng vì Điện lạnh Nhân Hòa cung cấp dịch vụ nạp gas điều hòa tại Hải Dương với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất.

Nap ga điều hòa tại hải dương
Cần đo áp suất gas để biết được lượng gas cần bổ sung

Tại sao cần nạp gas ?

 • Điều hòa hoạt động thời gian lâu sẽ bị hao gas bởi một số yếu tố như ống đồng bị thủng do tác động của môi trường, ngoại lực, các mối lối bị hở, do bị tắc một số van,… Trung bình hoạt động trong khoảng 5 – 10 năm cần bổ sung gas.
 • Tuy nhiên một số trường hợp máy mới lắp mới được 1 đến 2 năm đã có hiện tượng hết gas đa số là do nhân viên kỹ thuật lắp đặt bị hở đường ống. Ống đồng kém chất lượng, hoặc bạn lựa chọn một số hãng giá thành rẻ thì ngay từ đầu lượng gas được bơm vào trong hệ thống đã không đủ sử dụng (ít xảy ra).
 • Nếu bị thiếu gas mà gia đình vẫn cứ để sử dụng thì sẽ dẫn đến hiện tượng tốn điện, quạt kêu to mà không tạo ra độ lạnh mong muốn. Bổ sung gas là việc làm bắt buộc.

Điều hòa dùng gas nào ?

Cùng là gas nhưng điều hòa dùng gas khác với bếp gas, khác với gas của tủ lạnh. Điểm tên một số gas phổ biến như sau:

 • Gas R22: Thường được dùng trong một số máy cũ, sản xuất khoảng hơn 10 năm trở về trước. Đối với Gas này thì có thể nạp bổ sung khi thiếu và chi phí tương đối rẻ.
 • Gas R410A: Điều hòa nhiệt độ dùng gas này thường là những máy nhập khẩu, hàng bãi nhật, hoặc những máy trong nước được sản xuất trong vài năm trở lại đây. Gas R410 khi bị thiếu thì phải xả hết gas cũ ra và bơm lại từ đầu.
 • Gas R32: Là gas hiện đại, khá mới mẻ và đang được phổ biến dần. Có thể nạp thêm khi thiếu. Vì là Gas đời mới với tính chất làm việc ưu việt nên chi phí sẽ cao hơn hai loại gas trên.

Về vấn đề điều hòa dùng Gas nào thì cần phải xem tên của máy, trên vỏ của thiết bị có tem giấy ghi sẵn loại gas cần nạp, cân nặng đủ để sử dụng và áp suất. Khi bạn lên hệ dịch vụ nạp gas điều hòa uy tín tại Hải Dương thì bạn nên cung cấp tên máy, năm sản xuất. Hoặc bạn chụp cho kỹ thuật viên xem mẫu điều hòa nhà bạn để được báo giá chính xác, biết được nạp bao nhiêu gas là đủ.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bơm gas bổ sung, cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao điều hòa hết gas để còn khắc phục triệt để, tăng tuổi thọ máy. Tránh những trường hợp vừa bơm ga được một hôm thì hôm sau đã hết gas (vì rò rỉ gas ra môi trường)

khi nao may lanh can nap gas bo sung ga dieu hoa 1
Điều hòa dùng 3 loại gas phổ biến: Gas R22, Gas R410A, Gas R32

Câu hỏi thường gặp

Điều hòa có cần nạp gas định kỳ không ?
Không. Điều hòa không phải thay gas định kỳ vì hệ thống kín gas sẽ không bay ra ngoài.
Nạp gas điều hòa có đắt không ?
Không. Nạp gas hiện tại có chi phí rẻ và thời gian làm việc rất nhanh chóng.
Có được bảo hành sau khi nạp gas không ?
Chúng tôi bảo hành 1 năm cho khách hàng.
Điều hòa thiếu gas sử dụng có làm sao không ?
Có. Đầu tiên sẽ thấy máy không làm lạnh được như ý muốn. Có thể dẫn đến cục nóng điều hòa kêu to, dàn lạnh bị đóng tuyết, kẹt cánh quạt và có thể hỏng máy nén.

Quy trình nạp gas điều hòa chuyên nghiệp

Dấu hiệu điều hòa thiếu gas là máy hoạt động bình thường nhưng không làm mát. Việc đầu tiên của kỹ thuật viên là khởi động để máy chạy rồi kiểm tra xung quanh dàn nóng, dàn lạnh và ống đồng xem có thấy vết dò rỉ gas lạnh không. Nếu có thì phải khắc phục bằng cách hàn kín hoặc thay thế nếu cần thiết. Sau đó tắt nguồn điện cho máy nghỉ rồi tiến hành nạp gas hoặc bổ sung gas lạnh.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Chuẩn bị dụng cụ: Mỏ lết, bộ lục giác, đồng hồ đo gas, máy hút chân không, đồng hồ đo dòng làm việc, nhiệt kế.

Các bước tiến hành

 1. Hút chân không trong đường ống hệ thống làm lạnh.
 2. Kết nối đồng hồ nạp gas với van kỹ thuật trên cục nóng và van bình gas bổ sung.
 3. Khở động máy, để máy chạy, điều chỉnh nhiệt độ trên điều khiển về mức lạnh nhất để máy nén hoạt động hết công suất
 4. Mở van đồng hồ, mở van bình gas và đo dòng máy hoạt động.
 5. Khi nào áp suất hút của máy đo được trên đồng hồ phù hợp với máy và gas lạnh đang dùng và dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức của máy thì đã xong.
 6. Ngưng quá trình nạp gas lạnh. Khóa đồng hồ gas và tháo ra khỏi cổng giao tiếp của điều hòa.
 7. Kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế.
 8. Mời khách hàng nghiệm thu và in hóa đơn thanh toán.

Điện lạnh Nhân Hòa nạp gas điều hòa giá rẻ nhất

Điện Lạnh Nhân Hòa cung cấp dịch vụ nạp gas điều hòa tại Hải Dương. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết, luôn học hỏi tìm tòi để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Điện Lạnh Nhân Hòa luôn đặt khách hàng nên hàng đầu, cam kết làm hài lòng tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *