8 cách sống sót khi không có điều hòa trong mùa hè

Nhà bạn đang không có điều hòa nhiệt độ hoặc vì lý do nào đó nó đang bị hỏng mà bạn chưa kịp gọi thợ sửa điều hòa. Bạn đừng lo lắng quá. Với những thủ thuật này bạn có thể giữ mát cơ thể và siêu tiết kiệm điện.

Bạn có thể ngăn chặn cái nóng oi bức mà không cần hóa đơn điện nước cao ngất trời.

Thay đổi vòng quay trên quạt trần thành ngược chiều kim đồng hồ

Việc khắc phục sự cố này dễ dàng hơn bạn nghĩ (thường thì quạt của bạn sẽ có một công tắc nhỏ trên vỏ động cơ làm thay đổi vòng quay của nó) và làm như vậy sẽ cho phép các cánh quạt lưu thông nhanh hơn, tạo ra làn gió mát hơn. Nếu bạn có quạt hộp, hãy xoay chúng lại để thổi không khí nóng ra ngoài cửa sổ.

Đừng để ánh sáng chiếu vào

Đóng rèm có thể làm giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà của bạn tới 20 độ.

Tạo hiệu ứng phun sương hoặc quạt đá

Tạo hiệu ứng phun sương bằng cách đặt một bát trộn kim loại đầy đá trước quạt. Nghiêng bát để quạt thổi trực tiếp vào đá. Khi không khí chạm vào các khối lập phương, nó sẽ tỏa ra làn gió mát như sương, làm lạnh cả căn phòng.

quat nuoc da giam do nong

Đừng đóng kín cửa cả ngày

Mở cửa bên trong suốt cả ngày để không khí mát mẻ lưu thông khắp ngôi nhà của bạn.

Sửa lại bộ đồ giường của bạn

Thay đổi chất liệu vải trên chăn, ga, gối đệm bằng vật liệu không hấp thụ nhiệt, bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn ngay khi chỉ nhìn vào chúng.

Và sau đó ngủ một mình

Rút phích cắm

Hạn chế sử dụng các thiết bị tỏa nhiệt. Ngay cả những bóng đèn tiết kiệm năng lượng nhất cũng tỏa ra một ít nhiệt, vì vậy hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nằm thấp xuống sàn nhà

Trần nhà thường là nơi nóng, vì hơi nóng có xu hướng bay nên cao. Nếu có thể bạn hãy trả nệm xuống sàn để nằm thay vì nằm trên giường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *